Cho thuê mặt bằng & cửa hàng
Quy luật của sự giàu có: Muốn giàu có phải sống như một người giàu có
(2021-05-17 08:34:39)

 

Quy luật của sự giàu có: Muốn giàu có phải sống như một người giàu có, hà tiện với cuộc sống hiện tại, sẽ đánh mất hạnh phúc trong tương lai?

Bạn mong muốn thành đạt và giàu có, nhưng người thành đạt có những quy chuẩn nhất định. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, trước tiên bạn phải trông giống như một người giàu có. Nếu bạn muốn hạnh phúc, trước hết bạn phải sống như một người hạnh phúc.

Hãy sống như một người giàu có và hạnh phúc thực sự 

Thiếu tình yêu, con người ta sẽ trở nên thiếu sức sống, mất đi sự tự tin và nhiệt huyết bên trong. Thiếu tiền sẽ đẩy con người ta vào cảnh túng quẫn, vào cái vòng luẩn quẩn sự nghèo đói, túng thiếu. Đường đời luôn ngập tràn những điều không chắc chắn, ai cũng mong muốn có được cảm giác an toàn. 

Tuy nhiên, sau khi đã đảm bảo được cảm giác an toàn cơ bản, hãy sống hết mình và trải nghiệm những điều thú vị phía trước. Bạn phải nhớ, nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn phải khao khát sự giàu có và sống như một người giàu. Nếu bạn muốn hạnh phúc, trước hết bạn phải sống như một người hạnh phúc thực sự. 

Trong những thời điểm khó khăn nhất, bạn phải tin rằng thời gian và sức khỏe của bạn thực sự rất quý giá và khả năng sáng tạo của bạn mạnh mẽ hơn nhiều so với bạn nghĩ. Những sự thật này, những người thành công sẽ không bao giờ nói cho bạn biết. 

Đừng hy sinh thời gian và sức khỏe để dành được ít tiền trước mắt, làm như vậy sẽ triệt tiêu khả năng sáng tạo của bạn và khiến bạn không bao giờ khá lên được.

Nghèo đói, thiếu thốn sẽ chỉ khiến con người ta quấn vào cái vòng luẩn quẩn của sự đói khổ. Ít nhất, bạn cần cho mình thật nhiều cơ hội để trải nghiệm thành công và hạnh phúc. Nếu bạn thậm chí không thể trải nghiệm nó, làm sao bạn có thể trở nên giàu có và thành công được? 

Khi chúng ta bủn xỉn với cuộc sống hiện tại, chúng ta đã chấp nhận đánh mất hạnh phúc trong tương lai

 

Quy luật của sự giàu có: Muốn giàu có phải sống như một người giàu có, hà tiện với cuộc sống hiện tại, sẽ đánh mất hạnh phúc trong tương lai  - Ảnh 1.

 

Cách đây vài năm, khi còn làm cùng với một anh bạn, anh đã rủ tôi thuê chung một căn hộ nhỏ ở xa trung tâm, có giá chỉ vài trăm nghìn mỗi tháng. Tôi biết anh làm vậy vì muốn tốt cho tôi, muốn tôi tiết kiệm nên đã tìm phòng rẻ nhất trong thành phố. 

Tuy nhiên, căn hộ này có quá nhiều vấn đề. Tường cách âm kém cộng với dân cư đông đúc, đi lại thường xuyên khiến tôi không thể ngủ ngon giấc. Tệ hơn nữa, phòng trọ ở quá xa công ty khiến việc đi lại vô cùng khó khăn và tốn thời gian. 

Sau một thời gian, tôi quyết định chuyển ra ngoài, thuê một căn nhà rộng rãi đối diện công ty, sau đó sẽ tìm người ở ghép cùng. 

Ở nhà mới, tôi có thể ngủ ngon giấc mỗi ngày, đi bộ đi làm, về nhà ăn trưa. Điều này làm cho tôi tràn đầy năng lượng và cơ thể khỏe mạnh. Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để thử những điều mới.

Sống hết mình ở hiện tại để không phải hối tiếc về sau

Một doanh nhân người Hàn Quốc từng nói, mọi người thường nghĩ rằng hạnh phúc giống như tiền gửi có thể được sử dụng trong tương lai, nhưng trên thực tế, điều đó là không thể. 

Giống như rất nhiều bạn trẻ hiện nay, ông cũng từng trải qua cảm giác túng thiếu, băn khoăn trước mọi quyết định trong cuộc sống. 

Còn nhớ, trong chuyến du lịch châu Âu, ông rất thích một bộ vest có giá lên tới 1,2 triệu won. Nếu mua bộ vest, đồng nghĩa ông ta sẽ không đủ tiền để trang trải cuộc sống ít nhất trong một tháng. 

Quy luật của sự giàu có: Muốn giàu có phải sống như một người giàu có, hà tiện với cuộc sống hiện tại, sẽ đánh mất hạnh phúc trong tương lai  - Ảnh 2.

 Có 3 ý nghĩ hiện lên trong đầu chàng thanh niên lúc bấy giờ. Ý nghĩ đầu tiên là thôi bỏ đi, hãy quên nó đi. Ý nghĩ thứ hai, đợi đến năm 30 tuổi giàu có, ông nhất định sẽ mua bộ vest này. Ý nghĩ thứ ba, đừng sợ, chỉ là 2 tháng lương thôi. Ngay khi ý nghĩ thứ ba lóe lên, ông ta lập lực loại bỏ hai ý nghĩ đầu tiên sang một bên và dứt khoát mua bộ trang phục này.

Ông ta không thể ngờ được chính bộ vest này đã giúp anh ta thay đổi vận mệnh. Bộ âu phục có giá lên tới 1,2 triệu won thật ra là trang phục của hãng thời trang nổi tiếng. Bộ vest đã giúp ông xây dựng được lòng tin với rất nhiều khách hàng, qua đó công việc không ngừng thăng tiến. 

Quyết định táo bạo năm nào làm thay đổi cuộc sống của ông rất nhiều. Qua câu chuyện của bản thân, ông muốn truyền tải thông điệp đến mọi người, đó là: “Mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống, chỉ cần bạn bỏ lỡ khoảnh khắc đó, nó sẽ biến mất vĩnh viễn. Vì vậy, hãy sống hết mình ở hiện tại để không phải hối tiếc về sau”.  

Theo Aboluowang

Bài viết cùng danh mục